TIN HOẠT ĐỘNG TBT
Việt Nam là thị trường đầy hứa hẹn của thực phẩm Nhật Bản
30 doanh nghiệp thủy sản của Nhật Bản đã tới tham dự chương trình kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản do Tổ chức thúc đẩy thương mại Nhật Bản (JETRO) tại TP.HCM tổ chức vào chiều ngày 20/2 nhằm giới thiệu các sản phẩm thủy hải sản được nuôi trồng và đánh bắt tại chính đất nước mặt trời mọc này.
Theo JETRO, năm 2016, Việt Nam là quốc gia đứng vị trí thứ 5 trong tổng số các quốc gia mà Nhật Bản xuất khẩu sản phẩm nông sản, thực phẩm (tính theo kim ngạch). Tại Việt Nam trong những năm gần đây số lượng nhà hàng Nhật Bản có xu hướng tăng nhanh tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.
Cùng với nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong nước ngày càng đa dạng phong phú và mở rộng hơn, Việt Nam trở thành thị trường đầy hứa hẹn cho các sản phẩm thực phẩm xuất khẩu từ Nhật Bản. Do vậy JETRO đã liên tục tổ chức các chương trình kết nối doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ giao thương ngày càng cao giữa hai nước. Cụ thể, năm 2015 JETRO đã tổ chức kết nối các doanh nghiệp trong lĩnh vực rượu Sake; năm 2016 tổ chức kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm nông lâm thủy sản.
Tại buổi kết nối các doanh nghiệp thủy sản chiều 20/2, Công ty CP Owase Bussan mang tới giới thiệu mặt hàng cá cam nuôi dựa trên chứng nhận SQF – chứng nhận về nuôi trồng thủy sản. Theo đại diện Công ty Owase Bussan, sản phẩm lưng cá cam đông lạnh đạt tiêu chuẩn để có thể ăn sống hoặc kho nấu, làm món sashimi. Công ty chỉ sử dụng các của thời điểm mùa đông nên còn nguyên chất béo. Giá bán của sản phẩm này tại Nhật hiện là 2.100 yên/kg.
Công ty CP Yamanaka cũng giới thiệu sản phẩm hàu nguyên vỏ đông lạnh. Đây là sản phẩm có thể ăn sống và có hạn sử dụng tới 1 năm nhờ kỹ thuật đông lạnh đặc biệt của công ty. Hiện sản phẩm này có giá tại Nhật là 560 yên/kg.
Tương tự, Công ty CP Northern Trading giới thiệu sản phẩm cua bờm ngựa hấp đông lạnh. Theo đại diện công ty, cua được đông lạnh ngay sau khi đánh bắt ở vùng Okhots. Sản phẩm này có thể dùng ngay sau khi rã đông hoặc nấu nước tủy thích. Giá bán loại cua này tại Nhật hiện là 4.500 – 5.000 yên/kg tùy theo kích thước.
Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khác cũng giới thiệu nhiều loại thực phẩm như rong biển, cá hồi, trứng cá hồi, trứng cá tuyết, bạch tuộc hấp, cá ngừ đại dương…
Buổi kết nối đã thu hút sự tham gia của trên 60 doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực phân phối thực phẩm, nhà hàng… Trong đó có nhiều doanh nghiệp nhập khẩu lớn như Aeon, Lotus Food, Simba, Akuruhi Group… nhằm tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, giá cả cạnh tranh. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khác cũng tới tìm hiểu nhằm đa dạng hóa các sản phẩm kinh doanh như Công ty Thực phẩm Ân Nam, Công ty Mitsubishi…
Theo JETRO, năm 2016, Việt Nam là quốc gia đứng vị trí thứ 5 trong tổng số các quốc gia mà Nhật Bản xuất khẩu sản phẩm nông sản, thực phẩm (tính theo kim ngạch). Tại Việt Nam trong những năm gần đây số lượng nhà hàng Nhật Bản có xu hướng tăng nhanh tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.
Cùng với nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong nước ngày càng đa dạng phong phú và mở rộng hơn, Việt Nam trở thành thị trường đầy hứa hẹn cho các sản phẩm thực phẩm xuất khẩu từ Nhật Bản. Do vậy JETRO đã liên tục tổ chức các chương trình kết nối doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ giao thương ngày càng cao giữa hai nước. Cụ thể, năm 2015 JETRO đã tổ chức kết nối các doanh nghiệp trong lĩnh vực rượu Sake; năm 2016 tổ chức kết nối doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm nông lâm thủy sản.
Tại buổi kết nối các doanh nghiệp thủy sản chiều 20/2, Công ty CP Owase Bussan mang tới giới thiệu mặt hàng cá cam nuôi dựa trên chứng nhận SQF – chứng nhận về nuôi trồng thủy sản. Theo đại diện Công ty Owase Bussan, sản phẩm lưng cá cam đông lạnh đạt tiêu chuẩn để có thể ăn sống hoặc kho nấu, làm món sashimi. Công ty chỉ sử dụng các của thời điểm mùa đông nên còn nguyên chất béo. Giá bán của sản phẩm này tại Nhật hiện là 2.100 yên/kg.
Công ty CP Yamanaka cũng giới thiệu sản phẩm hàu nguyên vỏ đông lạnh. Đây là sản phẩm có thể ăn sống và có hạn sử dụng tới 1 năm nhờ kỹ thuật đông lạnh đặc biệt của công ty. Hiện sản phẩm này có giá tại Nhật là 560 yên/kg.
Tương tự, Công ty CP Northern Trading giới thiệu sản phẩm cua bờm ngựa hấp đông lạnh. Theo đại diện công ty, cua được đông lạnh ngay sau khi đánh bắt ở vùng Okhots. Sản phẩm này có thể dùng ngay sau khi rã đông hoặc nấu nước tủy thích. Giá bán loại cua này tại Nhật hiện là 4.500 – 5.000 yên/kg tùy theo kích thước.
Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khác cũng giới thiệu nhiều loại thực phẩm như rong biển, cá hồi, trứng cá hồi, trứng cá tuyết, bạch tuộc hấp, cá ngừ đại dương…
Buổi kết nối đã thu hút sự tham gia của trên 60 doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực phân phối thực phẩm, nhà hàng… Trong đó có nhiều doanh nghiệp nhập khẩu lớn như Aeon, Lotus Food, Simba, Akuruhi Group… nhằm tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, giá cả cạnh tranh. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khác cũng tới tìm hiểu nhằm đa dạng hóa các sản phẩm kinh doanh như Công ty Thực phẩm Ân Nam, Công ty Mitsubishi…
Nguồn: Báo Hải quan
Trở về | In trang này
Các tin cùng chuyên mục
Thông báo
- Xử lý hồ sơ nhập khẩu hàng nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ KH&CN
- Ngày 26/3/2024, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa có Công văn số 94/QLCL-CL2 về việc xử lý hồ sơ nhập khẩu hàng nhóm 2 thuộc trách nhiệm...
- Thông báo về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ
- Ngày 21/09/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có Thông báo số 39/TB-SKHCN về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4...
- Công bố cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
- Ngày 07/01/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có thông báo số 02/TB-SKHCN về việc công bố cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức...
- Công bố hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015
- Ngày 24 tháng 10 năm 2019, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu...
- Thông báo công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ
- Thông báo công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo...
- Lịch công tác tuần từ ngày 15/10/2018 đến ngày 19/10/2018
- Xem file đính kèm./.
- Công bố hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008
- Ngày 12 tháng 12 năm 2017, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có Quyết định số 66/QĐ-TĐC ngày 12/12/2017 của Chi...
- Không thu phí kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu
- Ngày 24/02/2017, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Thông báo số 49/TB-TĐC về việc không thu phí kiểm...
- Thông báo về bố trí thời gian tổ chức hội họp
- Thực hiện công văn số 1976-CV/TU ngày 09/02/2017 của Tỉnh Ủy Bà Rịa-Vũng Tàu về việc bố trí thời gian tổ chức các cuộc họp, hội nghị.
- Cảnh báo đồ chơi trẻ em độc hại
- Nhằm tuyên truyền, phổ biến và cung cấp các thông tin về chất lượng sản phẩm, hàng hóa để tăng cường công tác quản lý và bảo...
Liên kết site