TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Dự báo thị trường truy xuất nguồn gốc thực phẩm trị giá 9,75 tỷ USD vào năm 2038

Đăng ngày:24/12/2021 | admin
     Nghiên cứu mới đã dự báo một giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường truy xuất nguồn gốc thực phẩm toàn cầu khi người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi sự minh bạch hơn đối với các sản phẩm thực phẩm của họ sau COVID-19.

   
     Quy mô thị trường truy xuất nguồn gốc thực phẩm toàn cầu đạt 4,54 tỷ đô la vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ tăng lên 9,75 tỷ đô la vào năm 2028, theo phân tích mới nhất của Emergen Research.
 
     Sự tăng trưởng này dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng đối với hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm để xác định các tài liệu và theo dõi cần thiết cho từng giai đoạn chế biến thực phẩm. Sự gia tăng nhu cầu đối với các công cụ quan trọng trong lĩnh vực nông sản thực phẩm thể hiện một công cụ rất hữu ích để phân tích, giám sát và quản lý dòng sản phẩm.
 
     Những lo ngại về an toàn thực phẩm đã trở nên quan trọng ở một số quốc gia, đặc biệt là những quốc gia thiếu tiêu chuẩn, quy định và các quy định nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn thực phẩm và các sản phẩm ăn được trong những năm gần đây. Điều này đã cung cấp cho nhiều nhà sản xuất và điều hành thực phẩm, và thậm chí cả các nhà phân phối, mức độ khoan dung nào đó ở một số quốc gia liên quan đến việc tuân theo các tiêu chuẩn cụ thể dọc theo chuỗi cung ứng.
 
     Tuy nhiên, sau đại dịch COVID-19, Emergen Research đã đưa ra giả thuyết rằng một số lượng lớn người tiêu dùng đã phát triển một số mức độ sợ hãi liên quan đến những gì họ ăn và những người đã tiếp xúc với những gì họ tiêu thụ.
 
     Điều này đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong việc một số công ty triển khai các biện pháp an toàn bổ sung nhằm hỗ trợ giá trị thương hiệu, tăng lòng tin của người tiêu dùng và thúc đẩy doanh thu. Điều này ngược lại đã tạo thêm một sự thúc đẩy đáng kể cho nhu cầu trên các chuỗi cung ứng nhất định đã triển khai các biện pháp phù hợp, tạo niềm tin và cho phép truy xuất nguồn gốc các sản phẩm thực phẩm tốt hơn.
 
     Kết quả là, thị trường truy xuất nguồn gốc thực phẩm toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ CAGR là 10,2% và doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng từ 4,54 tỷ đô la vào năm 2020 lên 9,75 tỷ đô la vào năm 2028.
 
     Công nghệ mới đã giúp thúc đẩy sự phát triển trong thị trường truy xuất nguồn gốc, với Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) và blockchain giúp tăng cường kiểm soát chất lượng cũng như giám sát sản phẩm thực phẩm trong dây chuyền lạnh. Khi người tiêu dùng ngày càng yêu cầu cao hơn về tính minh bạch và khả năng truy xuất nguồn gốc từ các sản phẩm của họ, có vẻ như lĩnh vực công nghiệp thực phẩm này đang chỉ đi một chiều.
 
Nguồn: Newfoodmagazine

 Trở về |  In trang này

Các tin cùng chuyên mục
Chuẩn hoá, đưa vào vận hành Cổng thông tin quốc gia về truy xuất nguồn gốc sản phẩm (24/12/2021)
Truy xuất nguồn gốc hàng hóa: Doanh nghiệp được bảo vệ, người tiêu dùng an tâm (12/12/2018)
Rà soát, bổ sung quy định quản lý về truy xuất nguồn gốc (03/11/2021)
QR Code – Giải pháp thông minh truy xuất nguồn gốc hàng hóa trong đại dịch Covid-19 (21/09/2021)
Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc (24/12/2021)
NBC - Trung tâm Mã số, mã vạch Quốc gia tổ chức Hội thảo trực tuyến  (13/11/2021)
Truy xuất nguồn gốc nông sản: Không thể làm theo kiểu đối phó (24/12/2021)
Ýnghĩa của cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia đối với Doanh nghiệp và người dân (13/11/2021)
Ứng dụng công nghệ để minh bạch nguồn gốc nông sản (19/11/2021)
Khảo sát về truy xuất nguồn gốc và nhu cầu xây dựng, áp dụng đối với ngành nông nghiệp (19/11/2021)

Untitled Document
Thông báo
Simple News Ticker
Xử lý hồ sơ nhập khẩu hàng nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ KH&CN
Ngày 26/3/2024, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa có Công văn số 94/QLCL-CL2 về việc xử lý hồ sơ nhập khẩu hàng nhóm 2 thuộc trách nhiệm...
Thông báo về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ
   Ngày 21/09/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có Thông báo số 39/TB-SKHCN về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4...
Công bố cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
   Ngày 07/01/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có thông báo số 02/TB-SKHCN về việc công bố cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức...
Công bố hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015
Ngày 24 tháng 10 năm 2019, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu...
Thông báo công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ
   Thông báo công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực tiêu chuẩn đo...
Lịch công tác tuần từ ngày 15/10/2018 đến ngày 19/10/2018
Xem file đính kèm./.
Công bố hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008
Ngày 12 tháng 12 năm 2017, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có Quyết định số 66/QĐ-TĐC ngày 12/12/2017 của Chi...
Không thu phí kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu
   Ngày 24/02/2017, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có Thông báo số 49/TB-TĐC về việc không thu phí kiểm...
Thông báo về bố trí thời gian tổ chức hội họp
   Thực hiện công văn số 1976-CV/TU ngày 09/02/2017 của Tỉnh Ủy Bà Rịa-Vũng Tàu về việc bố trí thời gian tổ chức các cuộc họp, hội nghị.
Cảnh báo đồ chơi trẻ em độc hại
   Nhằm tuyên truyền, phổ biến và cung cấp các thông tin về chất lượng sản phẩm, hàng hóa để tăng cường công tác quản lý và bảo...
Liên kết site