CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
Ghi nhãn thực phẩm
   Ngày 20/01/2016 Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc có thông báo số G/TBT/N/KOR/623 về dự thảo sửa đổi tiêu chuẩn ghi nhãn thực phẩm. Nội dung đề nghị sửa đổi chính của “Tiêu chuẩn ghi nhãn đối với thực phẩm ” như sau:
  • Thông tin dinh dưỡng chủ yếu là giá trị chứa “tổng toàn bộ khối lượng”. Trong một số trường hợp, thông tin dinh dưỡng có thể được hiển thị như theo “trên 100g(ml)” hoặc “kích thước trên mỗi đơn vị (gói, miếng,…)”
  • Sửa đổi thứ tự hiển thị các thông tin dinh dưỡng.
  • Thiết lập tính toán lượng calo cho “Allulose” là 0 kcal/g.
  • Sửa đổi mẫu hiển thị thông tin về dinh dưỡng để tăng mức độ dễ đọc.
   Mục đích của dự thảo sửa đổi nhằm cung cấp thông tin tốt hơn cho người tiêu dùng, nâng cao sức khỏe cộng đồng.
   Thời gian dự kiến thông qua và thời gian dự kiến có hiệu lực là ngày 01/01/2017.
   Thông tin chi tiết của dự thảo xem tại:
https://members.wto.org/crnattachments/2016/TBT/KOR/16_0224_00_x.pdf
 
Phòng TBT