CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
Thu hồi hơn 3300 áo phao bơi dành cho trẻ em của Australia không đảm bảo chất lượng
   Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương vừa qua đã tiếp nhận thông tin từ Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Australia (ACCC) về việc thu hồi sản phẩm áo phao bơi dành cho trẻ em của Công ty Jetpilot Australia PTY LTD. 

   Cụ thể, sản phẩm bị thu hồi lần này là áo phao bơi dành cho trẻ em có tên gọi bằng tiếng Anh: The Cause Kids Neo Vest Personal Flotation Device (PFD) – Model # HD211 (size 3 - 4, size 4 - 6 and size 8 - 10) của Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd.

thu hoi hon 3300 ao phao boi danh cho tre em cua australia khong dam bao chat luong
Hơn 3300 sản phẩm áo bơi trẻ em không đạt chất lượng sẽ bị thu hồi 

   Thông tin từ ACCC cho biết, trong thời gian vừa qua, Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd đã tặng 3.319 sản phẩm trên cho một tổ chức cứu hộ biển ở Việt Nam có tên là Surf Life Saving Việt Nam. Nguyên nhân thu hồi được xác định là do sản phẩm không đáp ứng được yêu cầu tối thiểu về độ nổi trên mặt nước theo Tiêu chuẩn Úc số AS 4758.1:2015 cho sản phẩm áo phao bơi. Trong tình huống khẩn cấp, sản phẩm có thể không cung cấp đủ độ nổi cần thiết để người dùng có thể nổi trên mặt nước.

   Nhằm bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD đề nghị các cá nhân và tổ chức liên quan: dừng việc sử dụng sản phẩm và phối hợp với Công ty Jetpilot Australia Pty Ltd để thực hiện việc thu hồi sản phẩm theo quy định của pháp luật.

  Cục CT&BVNTD cho biết, trong trường hợp cần tư vấn về cách thức tiêu dùng và các quy định pháp luật liên quan, người tiêu dùng có thể liên hệ: Tổng đài hỗ trợ, tư vấn người tiêu dùng 1800.6838 (miễn phí cước gọi); Phòng Bảo vệ người tiêu dùng, Cục CT&BVNTD (địa chỉ: 25 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Nguồn Báo Điện tử Công thương