CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
Cuộc họp thường niên của Diễn đàn Đo lường pháp định Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 25
   Tham dự họp sự kiện diễn đàn Đo lường pháp định châu Á – Thái Bình dương lần thứ 25 tại New Zealand, đại diện phái đoàn Việt Nam có ông Trần Văn Vinh Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cùng đoàn công tác của Tổng cục .

   APLMF – Diễn đàn Đo lường pháp định châu Á Thái Bình dương là tổ chức đo lường pháp định khu vực lớn nhất với sự tham gia của 26 nước thành viên bao gồm những nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản. Cuộc họp lần thứ 25 được tổ chức tại thành phố ChristChurch, New Zealand. 

Ông Trần Văn Vinh Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Tham dự họp sự kiện diễn đàn Đo lường pháp định châu Á – Thái Bình dương lần thứ 25 tại New Zealand

   Đánh dấu mốc kỷ niệm 25 năm thành lập, Tổ chức APLMF khẳng định tầm quan trọng của hoạt động đo lường cũng như ảnh hưởng của APLMF trong việc đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế, thương mại, ở từng quốc gia , trong khu vực và trên thế giới. Việt Nam là thành viên chính thức của APLMF, đã nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn thông qua các chương trình của APLMF, nổi bật là dự án MEDEA với sự tham gia của PTB và nguồn tài trợ từ Chính phủ Đức.

   Trong cuộc họp năm tới 2019, hứa hẹn là sự kiện nổi bật khi Việt Nam vinh dự lần thứ 2 đăng cai tổ chức cuộc họp thường niên lần thứ 26. Nhận dịp phía Zealand kết thúc nhiệm kì đảm nhiệm, đoàn Việt Nam đã gửi lời thăm hỏi và tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch và Thư ký APLMF.

   Trong khuôn khổ tham dự Cuộc họp APLMF lần thứ 25 và nhận lời mời của Viện Đo lường quốc gia Úc, đoàn công tác đã làm việc với Viện Đo lường Úc tại thành phố Adelaide. Ông Bill Loizides – Giám đốc cơ quan đo lường pháp định, Viện Đo lường Úc đã tiếp và làm việc với đoàn. Tại Adelaide, ông Bill Loizides cùng cộng sự đã đưa đoàn Việt Nam đi khảo sát thực địa tình hình quản lý đo lường đối với một số phương tiện đo thông dụng phục vụ đời sống như công tơ điện, cột đo xăng dầu, đồng hồ nước. Qua quá trình thực địa, đoàn Việt Nam đã thu được những kinh nghiệm, bài học quý báu trong hoạt động quản lý đo lường đảm bảo công bằng thương mại trong đời sống kinh tế xã hội.

   Kết thúc chuyến công tác, Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh đã cảm ơn và trao quà lưu niệm cho ông Bill Loizides vì sự hỗ trợ nhiệt tình để đoàn công tác đạt được kết quả tốt nhất.

Tổng cục trưởng Trần Văn Vinh trao quà lưu niệm cho ông Bill Loizides

 

Nguồn http://tcvn.gov.vn