CHI CỤC TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
Hội nghị hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ về nhãn hàng hóa

   Sáng 20/7/2017, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã tổ chức hội nghị “Hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ về nhãn hàng hóa theo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa” tại thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, hội nghị đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 14/7/2017.

   Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL, ông Nguyễn Nam Hải, tham dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

 

 

Ông Nguyễn Nam Hải – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL

   Tại hội nghị, ông Trần Quốc Tuấn, cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Sản phẩm Hàng hóa, đã giới thiệu những nội dung cơ bản và mới của Nghị định 43/2017/NĐ-CP. So với Nghị định 89/2006/NĐ-CP, Nghị định mới này có tất cả 17 điểm sửa đổi, điều chỉnh và bãi bỏ.

 

 

Ông Trần Quốc Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Sản phẩm Hàng hóa

   Hội nghị lần này đã thu hút sự quan tâm của rất đông đại biểu đến từ các cơ quan chức năng, các hiệp hội và doanh nghiệp từ miền Trung trở vào các tỉnh thành phía Nam. Tất cả đều dành sự quan tâm nghiêm túc tới Nghị định 43 nhằm nắm rõ những qui định mới để triển khai, áp dụng một cách đúng đắn và hiệu quả.

 

 

 

Đại biểu tham dự tại hội nghị

   Các đại biểu khu vực phía nam, sau khi lắng nghe những hướng dẫn về cách hiểu cũng như cách thức thực hiện các quy định mới của Nghị định 43, đã sôi nổi trao đổi và thảo luận những điểm còn vướng mắc. Ban tọa đàm đã rất nhiệt tình đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho các thắc mắc của các đại biểu. Bên cạnh đó, ban tọa đàm cũng cung cấp một số cách thức để đại biểu có thể tiếp tục liên hệ gửi ý kiến thông qua trang cổng thông tin điện tử của các bộ ngành, của chính phủ.

 

 

 

Ban tọa đàm

   Với mong muốn Nghị định 43 được ban hành có thể mang lại lợi ích cho cả cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng, Tổng cục TCĐLCL sẽ tiếp tục nghiên cứu các hình thức để có thể trao đổi thêm thông tin giữa các bên, như sẽ thiết lập mục hỏi đáp trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục nhằm giúp các đối tượng không có điều kiện tham dự buổi hội nghị này nắm được thông tin về Nghị định, đồng thời giúp giải đáp thắc mắc từng trường hợp cụ thể khi doanh nghiệp áp dụng và gặp vướng mắc. Từ đó, hướng đến sự thống nhất về cách hiểu giữa cơ quan quản lý và doanh nghiệp và căn cứ là nguồn thông tin chính thống từ Tổng cục TCĐLCL.

Nguồn http://www.tcvn.gov.vn